Fat transfer/ Fat graft/ Fat injection
ปลูกถ่ายเซลล์ไขมัน
Fat transfer/ Fat graft/ Fat injection
ปลูกถ่ายเซลล์ไขมัน
Classy clinic เลือกใช้อุปกรณ์ที่ดีที่สุดและเทคนิคที่นุ่มนวลในการเก็บเซลล์ไขมัน แล้วนำมาคัดแยกเซลล์ไขมันที่แข็งแรงเตรียมที่จะปลูกถ่ายในบริเวณที่ต้องการ
การแยกเซลล์ไขมันเพื่อให้เหมาะสมกับการฉีดในบริเวณต่างๆ หรือเหมาะกับการฉีดในแต่ละระดับชั้นของเซลล์ อาจมีการผสมสเต็มเซลล์เพิ่มเติมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของการปลูกถ่ายเซลล์ไขมันด้วย หลังจากนั้นจะเป็นขั้นตอนที่คุณหมอใช้เทคนิคที่อาศัยความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ในการปลูกถ่ายเซลล์ เพื่อให้การปลูกถ่ายประสบความสำเร็จมากที่สุด เกิดความเรียบเนียน กระตุ้นการปรับโครงสร้างใต้ผิวให้ดีขึ้น ทำผิวเปล่งปลั่ง ดูอ่อนเยาว์ขึ้น และมีมิติ ด้วยการดีไซน์ที่เหมาะกับแต่ละบุคคล
เทคนิคพิเศษของ Classy Clinic
ฉีดไขมันยังมีการพัฒนาอยู่อย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอ ความสำเร็จของการปลูกถ่ายเซลล์ไขมันขึ้นอยู่กับปัจจัยหลัก 3 ประการ คือ แพทย์ผู้ทำ, เครื่องมือและเทคนิคที่ใช้, คนไข้ คุณหมอผู้ทำเป็นปัจจัยที่สำคัญมากๆ ในการฉีดไขมัน เพราะคุณหมอผู้ทำเป็นผู้เลือกเครื่องมือ อุปกรณ์และเทคนิคที่จะใช้กับคนไข้ หลายๆ คนอาจจะคุ้นเคยกับคำว่า Microfat Grafting หรือ Nanofat Grafting ซึ่งเป็นเพียงหนึ่งในชื่อเทคนิคของการใช้เซลล์ไขมันเพื่อปลูกถ่ายเท่านั้น สำหรับ Classy Clinic เราไม่ได้ใช้เทคนิคใดเทคนิคหนึ่งเพียงอย่างเดียวในการปลูกถ่ายเซลล์ไขมัน เพราะคนไข้แต่ละคนไม่เหมือนกัน บริเวณชั้นของผิวที่ปลูกถ่ายที่แตกต่างกัน โครงสร้างของร่างกายส่วนต่างๆ ที่จะปลูกถ่าย มีความแตกต่างกันทั้งหมด ประสบการณ์และฝีมือของคุณหมอที่จะ การเลือกปลูกถ่ายด้วยเทคนิคที่เหมาะสมกับแต่ละบริเวณจึงมีความสำคัญมากที่จะทำให้เกิดผลลัพธ์สูงสุดในการปลูกถ่าย
คำถามที่พบบ่อย

สามารถปลูกถ่ายเซลล์ไขมันได้หลายบริเวณ อย่างเช่น

 1. ใบหน้า
 2. ลำคอ
 3. หน้าอก
 4. หลังมือ
 5. อวัยวะเพศ

โดยมีจุดประสงค์หลายอย่างในการปลูกถ่าย เช่น ต้องการปรับรูปหน้าให้ดูดี อ่อนเยาว์ มีมิติมากขึ้น ทำให้ผิวสดใส กระตุ้นการปรับโครงสร้างใต้ผิว กระตุ้นเซลล์ต่างๆ ให้ทำงานดีขึ้น แก้ไขปัญหาการยุบตัวลงหรือหายไปของไขมันที่เกิดจากอายุ อุบัติเหตุ หรือผลข้างเคียงจากการรักษาอื่น

 • เซลล์ไขมันหลังทำการปลูกถ่ายแล้ว จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของร่างกาย ดังนั้นจึงขึ้นอยู่กับการดูแลร่างกายโดยองค์รวมเป็นสำคัญ ภาวะที่ทำให้เซลล์ของร่างกายทำงานไม่ดี หรืออายุการทำงานของเซลล์สั้นลง เช่น ความเครียด นอนไม่หลับ การสูบบุหรี่ การทานอาหาร ก็มีผลต่อเซลล์ไขมันที่ปลูกถ่ายเช่นเดียวกับของเซลล์ร่างกายในบริเวณอื่นๆ เช่นกัน และยังมีภาวะที่มีผลกับเซลล์ไขมันโดยตรง อย่างเช่น การลดหรือเพิ่มขึ้นของน้ำหนัก

เป็นการปลูกถ่ายเซลล์ไขมันที่หน้าอก จุดประสงค์เพื่อเพิ่มขนาด  แก้ไขความหย่อนคล้อยของหน้าอก ทำให้เกิดความเต่งตึงกระชับขึ้น โดยไม่มีสารแปลกปลอมนอกร่างกาย ให้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ ไม่มีรอยแผลเป็นจากการผ่าตัดเหมือนการการเสริมแบบถุงซิลิโคน ยังเป็นวิธีที่เจ็บตัวน้อย ไม่ต้องพักฟื้นนาน และยังช่วยลดไขมันส่วนเกินในบริเวณที่ไม่ต้องการได้อีกด้วย

ข้อดี

ของการฉีดไขมันที่หน้าอก นอกจากจะช่วยลดไขมันส่วนเกินที่ไม่ต้องการแล้ว เซลล์ไขมันที่เราปลูกถ่ายไป จะช่วยกระตุ้นและฟื้นฟูผิวและโครงสร้างใต้ผิวให้ดีขึ้นอีกด้วย ดังนั้นจะรู้สึกว่าหน้าอกเต่งตึง ยืดหยุ่น และกระชับขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ โดยที่ไม่มีรอยแผลเป็น ไม่ต้องพักฟื้นหรือเจ็บตัวนาน ไม่ต้องกังวลกับการเกิดผังผืดหรือการผิดรูปที่เกิดจากกลไกของร่างกายหากใส่สิ่งแปลกปลอม เช่น ถุงซิลิโคน เป็นต้น

การฉีดไขมันที่หน้าอก จึงเหมาะกับ

 1. ผู้ที่มีปัญหาความหย่อนคล้อยของหน้าอกที่เกิดตามวัย หรืออาจเกิดจากการที่หน้าอกลดขนาดลงจากการตั้งครรภ์ ให้นมบุตร หรือจากน้ำหนักตัวที่ลดลง
 2. ผู้ที่อยากเสริมหน้าอก แต่ไม่ต้องการใช้สิ่งแปลกปลอมนอกร่างกาย
 3. ผู้ที่มีไขมันส่วนเกินและต้องหารกำจัดไขมันส่วนเกินไปพร้อมกัน
 4. ผู้ที่มีปัญหาของหน้าอก เช่น การหดรั้งของผิวที่เกิดจากผังผืดจากการทำศัลยกรรมหน้าอก หรือการฉายรังสีต่างๆ ในการรักษาโรค

ทั้งนี้การปลูกถ่ายเซลล์ไขมันที่หน้าอก อาจไม่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการให้ไซส์หน้าอกใหญ่ขึ้นในครั้งเดียว แต่หากว่ามีไขมันมากเพียงพอ ก็สามารถฉีดหน้าอกเพิ่มเติมได้ จนกว่าจะได้ขนาดหรือความกระชับที่ต้องการ

หมอจูน คลาสซี่ คลินิก เชื่อว่าไขมันคือทองคำ สิ่งหนึ่งที่คนทั่วไปอาจจะไม่ทราบ คือไขมันสามารถปลูกถ่ายได้ในหลายบริเวณ ไม่ใช่แค่ ใบหน้า หรือหน้าอก แต่ยังรวมถึงจุดซ่อนเร้นอีกด้วย โดยเฉพาะในคุณผู้หญิง เซลล์ไขมันจะช่วยสร้างความมั่นใจให้มากขึ้นทั้งภายนอกและภายใน เซลล์ไขมันที่คัดเลือกมาอย่างดีด้วยเทคนิคพิเศษและถูกปลูกถ่ายบริเวณชั้นต่างๆ เพื่อกระตุ้นเซลล์ทั้งภายในและภายนอกนั้น จะช่วยทำให้ย้อนเวลากลับไปสู่ความอ่อนเยาว์ในวัยเด็กได้อีกครั้ง เพราะเซลล์ไขมันคือทองคำ มีคุณสมบัติช่วยกระตุ้นฟื้นฟูเซลล์ต่างๆ ได้ จึงทำให้เกิดความกระชับ อวบอิ่ม เต่งตึง เรียบเนียนและสดใสขี้นอย่างเป็นธรรมชาติ โดยไม่ต้องผ่าตัด หรือพักฟื้น

สิ่งสำคัญไม่ใช่ใบหน้าเท่านั้น ลำคอก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ต้องได้รับการดูแลไม่แพ้กันเลย การบำรุงผิวด้วยวิธีการต่างๆ ก็สำคัญ แต่เราสามารถดูแลผิวบริเวณนี้เพิ่มเติมได้เช่นเดียวกันกับการดูแลผิวหน้า อย่างเช่น

 1. การกระตุ้นเซลล์ผิวบริเวณนี้ด้วยการทำเลเซอร์ต่างๆ หรือ HIFU เพื่อกระตุ้นให้เกิดความกระชับของผิว กระตุ้นให้เกิดคอลลาเจน หรืออิลาสติน
 2. การใช้ Botulinum toxin ในการกระตุ้นให้เกิดความกระชับของผิวบริเวณนี้ ด้วยการลดแรงดึงของกล้ามเนื้อ การกระตุ้น Fibroblasts ให้ทำงานดีขึ้น
 3. การกระตุ้นเซลล์ใต้ผิวโดยตรงด้วยการฉีดไขมันบริเวณลำคอ โดยเซลล์ไขมันจะเข้าไปทำให้ร่องลึกหรือริ้วรอยตื้นๆ ดีขึ้น ทำให้ผิวกระชับ ไม่หย่อนคล้อย กระตุ้นการทำงานของเซลล์ต่างๆ ให้ทำงานได้ดีขึ้น จึงทำให้ผิวมีความยืดหยุ่น และเรียบเนียนมากขึ้น
 4. การใช้ HA filler ชนิดพิเศษ ที่ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะ ในการฉีดที่ผิวหนังชั้น Dermis จึงทำให้ผิวมีความชุ่มชื้น ยืดหยุ่น ริ้วรอยลดลง และกระชับมากขึ้น

นอกจากผิวหน้ากับคอแล้ว มือก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ต้องใส่ใจเป็นพิเศษด้วย เพราะมือก็เป็นตัวบ่งบอกอายุจริงของผิวด้วยเช่นกัน ถ้าทาครีมบำรุงผิวดูแลกันอย่างเต็มที่แล้ว ยังไม่พอใจ ปัจจุบันก็มีตัวช่วยอื่นในการบำรุงทำให้มือดูเต่งตึงและอ่อนเยาว์ขึ้นได้ เช่น การฉีดสารเติมเต็มที่หลังมือ ในกรณีนี้สามารถดูแลได้ทั้งการใช้เซลล์ไขมันจากร่างกายตัวเอง หรือใช้สารสังเคราะห์อย่าง HA Filler มาเป็นตัวช่วยที่มีประสิทธิภาพมากในการดูแลผิวให้เต่งตึงกระชับ  มีน้ำมีนวลมากขึ้นด้วย ทั้งนี้วิธีไหนที่เหมาะกับคุณ คลาสซี่ คลินิกแนะนำให้เข้ารับคำปรึกษาก่อนเข้ารับบริการค่ะ เพื่อให้ได้ข้อมูลที่ครบถ้วนก่อนตัดสินใจ

ข้อควรรู้เกี่ยวกับ ปลูกถ่ายเซลล์ไขมัน
การดูแลหลังทำ
1

มีอาการบวมหรือช้ำได้ 1-2 สัปดาห์ ในบริเวณที่มีการปลูกถ่ายเซลล์ไขมัน และจะเข้าที่ใน 1 เดือน เห็นผลลัพธ์สูงสุดหลังการทำ 3-6 เดือน

2

งดออกกำลังกายหลังทำเด็ดขาด 1 สัปดาห์ หลังจากนั้นออกกำลังกายเบาๆ ได้ โดยเลือกเป็นการออกกำลังกายที่ไม่มีผลต่ออการสลายไขมัน

3

ไม่ควรลดน้ำหนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ภายใน 3 เดือนหลังเข้ารับการบริการ

4

ไม่ควรลดน้ำหนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ภายใน 3 เดือนหลังเข้ารับการบริการ

5

งดการกดทับ บีบ นวด บริเวณที่ปลูกถ่ายเซลล์ เพราะจะอาจส่งผลถึงประสิทธิภาพ ในการเกาะติดของเซลล์ไขมัน

6

งดทำหัตถการใดๆ ที่ลงลึกถึงชั้นไขมันในบริเวณที่มีการปลูกถ่ายเซลล์

7

ประคบบริเวณที่ทำการดูดไขมันได้ตามคำแนะนำของแพทย์

สอบถามโปรโมชั่น