Filler
ปรับรูปหน้าให้สวยงามมีมิติ
Filler
ปรับรูปหน้าให้สวยงามมีมิติ
สารเติมเต็มประเภทเดียวที่ได้มาตรฐานในประเทศไทยปัจจุบันนี้ คือ สารเติมเต็มที่เป็น HA(Hyaluronic) Filler เท่านั้น
ฟิลเลอร์ชนิดนี้ สามารถสลายไปเองได้ตามกระบวนการของร่างกาย ปลอดเชื้อโรค และไม่ทำให้เกิดปัญหาเรื่องการไหลย้อย (migration) ในคนไข้หลายๆ คนที่อาจเคยเข้ารับบริการด้วยฟิลเลอร์ต่างๆ ที่ไม่ได้มาตรฐานเหล่านี้มาก่อนทั้งทราบและไม่ทราบ จนทำให้เกิดการอักเสบ ติดเชื้อ การไหลย้อย เกิดการผิดรูปของใบหน้า นำมาซึ่งผลข้างเคียงในระยะยาวที่อาจะแก้ไขไม่ได้ ดังนั้นจึงควรศึกษาและตรวจสอบก่อนเข้ารับบริการเพื่อความสวยที่ปลอดภัย
ฟิลเลอร์ที่ได้มาตรฐานผ่านการรับรองจาก FDA
ฟิลเลอร์ที่ได้มาตรฐานผ่านการรับรองจาก FDA จะผลิตด้วยกระบวนการปลอดเชื้อ บรรจุในบรรจุภัณฑ์ที่ปราศจากเชื้อโรค (sterile) จึงเป็นการเปิดแล้วใช้ให้หมดภายในครั้งเดียว ไม่ควรเก็บไว้ใช้ในภายหลังอีก เนื่องจากมีความเสี่ยงทำให้เกิดการอักเสบหรือติดเชื้อได้ ปัจจัยที่มีผลต่อความปลอดภัยและความสวยงามเมื่อฉีดฟิลเลอร์ ขึ้นอยู่กับ 2 ปัจจัยสำคัญ คือ

1. ผลิตภัณฑ์ที่เลือกใช้ ต้องเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐานผ่านการรับรองโดย Thai FDA และผู้เข้ารับบริการสามารถขอตรวจสอบได้อย่างโปร่งใส เช่น สามารถดู ตรวจสอบ เช็คเลขการผลิต หรือขอผลิตภัณฑ์กลับบ้านได้หลังการรับบริการ

2. เพื่อให้เกิดความปลอดภัยและผลลัพธ์ตามต้องการแพทย์ผู้ดูแลเป็นปัจจัยที่สำคัญมาก โดยแพทย์ต้องมีความรู้และประสบการณ์ เลือกใช้ผลิตภัณฑ์และเทคนิคที่เหมาะสมในการฉีด เพื่อลด ความเสี่ยงต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้น
คำถามที่พบบ่อย

สารเติมเต็มชนิดหนึ่งที่นำมาใช้ปรับรูปหน้าให้สวยงามมีมิติ ยกกระชับ อ่อนเยาว์ขึ้น และยังสามารถใช้เติมเต็มในบริเวณอื่นได้อีก เช่น หลังมือที่ผิวหนังเหี่ยวย่น มี

ข้อดี

บาดเจ็บน้อย อาการบวมน้อย หลังทำสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ โดยไม่ต้องพักฟื้น

HA Filler มีทั้งแบบที่ผสมยาชา และไม่ผสมยาชา แบบที่ผสมยาชาจะให้ความรู้สึกสบายและเจ็บน้อย โดย HA Filler ที่ได้มาตรฐานมีมากมายหลายแบรนด์ในประเทศไทย ฟิลเลอร์แต่ละรุ่นมีความแตกต่างกัน จะเลือกใช้รุ่นไหน ขึ้นอยู่กับบริเวณที่จะฉีดฟิลเลอร์ และความเหมาะสมที่แพทย์ผู้ทำพิจารณา เนื่องจากฟิลเลอร์แต่ละชนิดมีความแตกต่างกันในเรื่องของคุณสมบัติ เช่น ปริมาณความเข้มข้นของ HA ความแข็ง ความคงตัวของเจล ระยะเวลาการคงตัว เทคโนโลยีต่างๆที่ใช้ในการผลิต

อาจเกิดจากฟิลเลอร์ที่ไม่ได้มาตรฐาน ทำให้เกิดผลข้างเคียงตามมา หรือแพทย์ผู้ทำเลือกประเภทของฟิลเลอร์หรือใช้เทคนิคไม่เหมาะสมแก้ไขอย่างไร?

 1. ให้แพทย์ประเมินก่อนว่าฟิลเลอร์ที่เคยฉีดมา ได้มาตรฐานหรือไม่ เพราะหากฟิลเลอร์ที่เคยฉีดมาไม่ได้มาตรฐาน อาจมีความเสี่ยงในเรื่องต่างๆ เช่น บวมแดงอักเสบ หรือการไหลย้อยได้
 2. หากเป็นฟิลเลอร์ที่ได้มาตรฐาน แพทย์จะพิจารณาว่าควรทำการรักษาอย่างไร เช่น อาจจำเป็นต้องฉีดสลายฟิลเลอร์เดิมก่อนเพื่อแก้ไข จึงจะสามารถฉีดฟิลเลอร์เพิ่มเติมได้

ฟิลเลอร์ที่เป็น HA Fillerสามารถสลายออกได้ด้วยเอนไซม์ Hyaluronidase โดยไม่จำเป็นต้องผ่าตัดหรือขูดเอาออก จึงสามารถสลายได้โดยไม่จำเป็นต้องพักฟื้นหรือมีแผลจากการผ่าตัด

การฉีดไขมัน

 1. เป็นเซลล์ไขมันของเราเอง ไม่แพ้แน่นอน
 2. เมื่อเซลล์ไขมันเกาะติด จะเป็นส่วนหนึ่งของร่างกายเรา และอยู่ได้อย่างยาวนาน
 3. มีความเป็นธรรมชาติ สามารถฉีดได้หลากหลายบริเวณ และมีข้อจำกัดน้อยกว่าการฉีด Filler
 4. สามารถปรับโครงสร้างใต้ผิว ทำให้ผิวแข็งแรงและดูอ่อนเยาว์ขึ้นด้วย
 5. คุ้มค่ากว่าการฉีดฟิลเลอร์หลายเท่า ทั้งในเรื่องของราคา และผลลัพธ์ที่อยู่ได้นาน
 6. ร่างกายมีการบาดเจ็บบริเวณที่นำไขมันมาใช้ และต้องใช้เวลาพักฟื้นนานกว่าการฉีดฟิลเลอร์
 7. ต้องทำด้วยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ด้านไขมันโดยตรง เพื่อประสิทธิภาพของเซลล์ไขมัน

การฉีดฟิลเลอร์

 1. รวดเร็ว มีการบาดเจ็บน้อยกว่า ไม่ต้องพักฟื้น
 2. ขั้นตอนการฉีดไม่ซับซ้อนเท่าการฉีดไขมัน
 3. เป็นสารสังเคราะห์นอกร่างกาย อาจมีอาการแพ้ได้
 4. มีความอายุคงทนแตกต่างกันในแต่ละประเภทของฟิลเลอร์ที่เลือกใช้
 5. ราคาค่อนข้างสูง และเพิ่มขึ้นตามปริมาณที่ใช้
 6. มีข้อจำกัดของการฉีดในบางบริเวณ
 • หากคุณต้องการแก้ปัญหาบนใบหน้า 1-2 จุด, Filler ก็เป็นทางเลือกที่รวดเร็ว สะดวก
 • ในทางตรงกันข้าม หากคุณเคยฉีดฟิลเลอร์มาก่อน หรือต้องการเพิ่มมิติทั่วทั้งใบหน้า แก้ปัญหาทีเดียวครบ ไม่อยากเติมอยู่บ่อยๆ การฉีดไขมันคือตัวเลือกที่ดีและคุ้มค่าที่สุด
สอบถามโปรโมชั่น