ReFace
ฉีดไขมันปรับรูปหน้า
ReFace
ฉีดไขมันปรับรูปหน้า
เทคนิคการปรับรูปหน้าตั้งแต่โครงสร้างของใบหน้า
จนถึงผิวด้านบน ด้วยเซลล์ไขมันของตัวเอง
เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของหมอจูน Classy clinic ที่มีประสบการณ์ในการดูแลคนไข้ด้านนี้มากกว่า 10 ปีแล้ว โดยการใช้นวัตกรรมที่ให้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดในการเก็บเซลล์ การคัดเลือกเซลล์ และการปลูกถ่ายเซลล์ไขมัน เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด หัวใจสำคัญที่สุดของการทำ Reface คือ การออกแบบโครงสร้างของใบหน้า ให้เหมาะสมกับแต่ละบุคคลโดยเฉพาะ เพราะเราให้ความสำคัญต่อความเป็นตัวตนของคุณ และเราเชื่อว่าทุกคนมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ดังนั้นความสวยของทุกคนจึงแตกต่าง
เทคนิค Reface ช่วยแก้ปัญหาและตอบโจทย์อย่างไรให้ใบหน้าเราได้บ้าง
ReFace คือ เทคนิคการปรับรูปหน้า สร้างมิติโดยการปลูกถ่ายเซลล์ไขมันบริเวณใบหน้า เพื่อช่วยให้ใบหน้าได้ สัดส่วน พร้อมแก้ไขปัญหาต่างๆ เช่น ปัญหา หน้าตอบ, หน้าผากแบน, ขมับบุ๋ม, ปัญหาใต้ตาลึกโบ๋, ร่องแก้มลึก รวมถึงหน้าไม่ได้รูป เพื่อให้คุณดูอ่อนเยาว์ ขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติด้วยไขมันจากตัวคุณเอง ที่สำคัญ ไม่เกิดอันตราย และอยู่ได้อย่างยาวนาน
ฉีดไขมันหน้าเด็ก คุ้ม จบ ครบทุกปัญหา
หน้าเด็ก อ่อนเยาว์ ด้วยไขมันตัวเอง แก้ไขหน้าตอบ/หน้าผากแบน/ขมับบุ๋ม แก้ไขใต้ตาลึกโหล/ร่องแก้มลึก ปรับรูปหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัด ปรับโหงวเฮ้ง เน้นดีไซน์ เพิ่มการเกาะติดของไขมัน ไม่แพ้ ไม่มีผลข้างเคียง อยู่ได้นาน ไม่เป็นก้อน เรียบเนียนไปกับสภาพผิว ผิวเปล่งปลั่ง กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ดูแลด้วยทีมแพทย์ พยาบาลวิชาชีพ
ReFace ฉีดไขมันปรับรูปหน้า มี 3 แบบ คืออะไรบ้าง?
ReFACE
1

แบบที่ 1 คือ การเก็บไขมันจากร่างกายเราแล้วเอามาทำให้บริสุทธ์ เพื่อนำกลับมาฉีดตามบริเวณที่ต้องการ ด้วยเครื่องมือที่ทันสมัยและมีประสิทธิภาพ + ความชำนาญของแพทย์ ที่จะทำให้เซลล์ไขมันมีชีวิตอยู่รอดไปจนเกาะติดในเนื้อเยื่อบนใบหน้าเรา พร้อมแก้ปัญหาต่างๆ เช่น หน้าตอบ หน้าผากแบน ขมับบุ๋ม ใต้ตาลึกโบ๋ ร่องแก้ม หรือปรับรูปหน้าให้ได้สัดส่วนได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเซลล์ไขมันจะอยู่แบบนั้นไปตลอด จนกว่าจะมีปัจจัยภายนอกอื่นๆ มาทำให้เค้าสลายไป

Stem cell PRP
2

วิธีการนี้จะเป็นการใช้ แบบที่ 1 + การสกัดสเต็มเซลล์จาก “เกล็ดเลือด” (Stem cell PRP) ซึ่งความมหัศจรรย์ของเกล็ด เลือดเรา สามารถทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้น ริ้วรอยหรือแผลเป็นต่างๆ บนใบหน้าลดเลือนจางลง รูขุมขนและผิวหน้ากระชับเต่งตึงขึ้น ทำให้ใบหน้าคุณดูเด็กอ่อนเยาว์ลงได้อย่างไม่น่าเชื่อ

“เกล็ดเลือด” ที่ถูกสกัดออกมาจากเลือดเราเองนั้น จะมีความเข้มข้นมากกว่าเลือดปกติ 3-4 เท่า และในเกล็ดเลือดยังมีสารมหัศจรรย์อีกตัวที่ชื่อ “Growth Factor”ซึ่งจะช่วยกระตุ้นเซลล์ที่ชำรุดให้กลับมามีชีวิต
Stem cell Fat
3

วิธีการนี้เป็นนวัตกรรมเชิงซ้อน โดยการผสมสเต็มเซลล์จากเลือด และสเต็มเซลล์จากไขมัน ดังนั้นสเต็มเซลล์ที่ได้จากวิธีการนี้ จะเป็นสเต็มเซลล์ที่มีคุณภาพ และบริสุทธิ์ที่สุด มีความพิเศษกว่าแบบที่ 1, 2 ตรงที่สามารถเพิ่มเปอร์เซ็นต์การเกาะติดของเซลล์ไขมันได้สูงมากๆ ถือว่าวิธีนี้เป็นวิธีที่ยากที่สุดในบรรดา Re-FACE ทั้งหมดเลยก็ว่าได้ ดังนั้นวิธีการของ แบบที่ 3 ต้องใช้แพทย์ที่ชำนาญ และรู้ขั้นตอนในการเก็บรักษาไขมันและสเต็มเซลล์ให้มีชีวิตรอดจริงๆ ซึ่ง “หมอจูน Classy Clinic” สามารถทำได้และประสบความสำเร็จเห็นผลได้จริง

วิธีการนี้เหมาะสำหรับใบหน้าที่ผ่านประสบการณ์ชีวิตมานาน ริ้วรอยต่างๆ ลึกและเห็นชัด แต่อยากย้อนวัยลงไปสัก 10-20 ปี หรือมีอาชีพที่ต้องใช้หน้าตาตลอดเวลา เรียกได้ว่ามีความจำเป็นอย่างสูงในการดูแลใบหน้า ให้อยู่ยงคงกระพันไปได้นานๆ ต้องบอกเลยค่ะว่าวิธีการนี้ราคาจะค่อนข้างสูง แต่ถ้าใครได้ทำแล้ว เรียกได้ว่าคุ้มค่ากับการลงทุนสุดๆค่ะ
คำถามที่พบบ่อย
 • นอกเหนือจากความปลอดภัยและการบริการที่ได้มาตรฐานแล้ว สิ่งที่เราให้ความสำคัญที่สุด คือการ “ดีไซน์” เพราะการเติมไขมัน ไม่ใช่การเติมให้เต็ม แต่ต้องเติมให้ “ถูกจุด” “เหมาะสม” จึงจะออกมาสวยงามมีมิติ ไม่แบนหรือบาน
 • ไขมันติดหรือไม่ เราวัดกันที่ 3-6 เดือน เมื่อครบ 3 เดือน เราจะทราบแล้วว่าปริมาณไขมันติดมากน้อยแค่ไหน ช่วยแก้ปัญหาต่างๆบนใบหน้าได้หรือไม่ แล้วการดีไซน์ออกมาสวยหรือเปล่า หรือฉีดออกมาไม่นานก็ยังเป็นแบบเดิม แบบนี้ถึงเรียกว่าฉีดไขมันไม่ติด

 • สิ่งสำคัญขึ้นอยู่กับเทคนิคและความชำนาญของแพทย์ ตั้งแต่มีความสามารถในการเก็บเซลล์ไขมันออกมาได้ดีหรือไม่ ขั้นตอนการฉีด การปล่อยเซลล์ไขมันอยู่ในปริมาณที่เหมาะสมหรือเปล่า เพื่อให้ได้ทั้งการเกาะติดของไขมันที่ดี รูปทรงที่ต้องการ รวมถึงประสิทธิภาพในการฟื้นฟูผิวที่ดีที่สุด

 • Classy Clinic เราใช้เทคนิค Re-Face โดยคุณหมอจูน เน้นเรื่องดีไซน์ ไขมันติดถูกจุดแม้ฉีดเพียงครั้งเดียว มั่นใจกับผลลัพธ์ได้แน่นอน

ปัจจัยที่มีผลต่อการฉีดไขมันให้ติดและอยู่ได้นาน มีอะไรบ้าง

ไม่ใช่แค่ฉีดให้ติด และอยู่ได้นาน แต่ฉีดแล้วสวยหรือไม่ด้วยก็สำคัญไม่แพ้กัน อย่างแรกเลย คนไข้จะต้องศึกษาหาข้อมูลให้ดี โดยเฉพาะคุณหมอที่จะทำให้เรา เทคนิคที่ใช้
รวมถึงการดูแลของคนไข้เองก็มีส่วนช่วยด้วยเช่นกันค่ะ

 • ประสบการณ์และความชำนาญของแพทย์
  แพทย์ต้องมีประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญพอที่จะเก็บเซลล์ไขมันออกมาได้ดี และมีประสิทธิภาพ คือ เซลล์ต้องยังมีชีวิตอยู่ หลังจากนั้น แพทย์ถึงจะนำเซลล์ไขมันไปคัดแยกด้วยเทคนิคที่ดี
  ผ่านอุปกรณ์และเครื่องมือที่มีคุณภาพ เพื่อให้ได้เซลล์ไขมันที่มีชีวิต และแข็งแรง อันนี้ใช้ความละเอียดอ่อนของแพทย์เป็นหลัก เพราะบางทีดูดมาได้ 100 ใช้ได้จริง 20 ก็มี อันนี้แพทย์ต้องใส่ใจ
  และทุ่มเท เพื่อที่จะเก็บไขมันที่ดีให้ได้พอสำหรับคนไข้
 • เทคนิคและขั้นตอนการฉีด
  อันนี้สำคัญมาก เพราะแพทย์ผู้ทำต้องมีเทคนิคที่ดีในการปล่อยเซลล์ไขมันในปริมาณที่เหมาะสมในชั้นต่างๆ เพื่อให้ได้ทั้งการเกาะติดของไขมันที่ดี รูปทรงที่ต้องการ และประสิทธิภาพในการฟื้น
  ฟูผิวที่ดีที่สุดด้วย
 • ตัวคนไข้เอง
  นอกจากคนไข้ต้องมีไขมันที่มีคุณภาพแล้ว การดูแลและปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด ก็มีส่วนช่วยให้ไขมันนั้นอยู่ได้นานขึ้นนั่นเองค่ะ
ข้อควรรู้เกี่ยวกับ ฉีดไขมันปรับรูปหน้า
เตรียมตัวก่อนทำ
1

แจ้งรายละเอียดเกี่ยวกับโรคประจำตัว ประวัติการรักษาต่างๆ ประวัติแพ้ยา/อาหาร ยาที่ทานประจำ

2

งดอาหารเสริม หรือยาต่างๆ ที่มีผลทำให้เลือดหยุดยาก

3

แจ้งประวัติการดูแลต่างๆ บริเวณใบหน้า เช่น ร้อยไหม ฉีดฟิลเลอร์/ไขมัน ฉีดสลายไขมัน

4

แจ้งประวัติการดูดไขมันหรือฉีดสลายไขมันในบริเวณต่างๆ ของร่างกาย

ขั้นตอนการทำ
1

ปรึกษากับคุณหมอก่อนทำ เพื่อให้เกิดผลลัพธ์สูงสุด

2

เตรียมตัวพร้อมก่อนเริ่มกระบวนการ ด้วยการติด monitor ต่างๆ เช่น การวัดออกซิเจน ในเลือด การวัดอัตราการเต้นหัวใจและความดัน เพื่อติดตามอาการตลอดการทำ ReFace

3

ทำความสะอาดและดูแลทุกขั้นตอนด้วย sterile technique

4

คุณหมอจะฉีดยาชาเฉพาะส่วนในบริเวณที่จะดูดหรือฉีดไขมัน ในกรณีที่ดมยาสลบ วิสัญญีแพทย์จะดูแลให้คนไข้หลับก่อน

5

คุณหมอสกัดสเต็มเซลล์จากเซลล์ไขมันด้วยเทคนิคพิเศษ เพื่อให้ได้จำนวนสเต็มเซลล์ ที่มากที่สุดและแข็งแรง เพื่อให้เกิดการกระตุ้นและฟื้นฟูโครงสร้างใต้ผิวจากภายในสู่ภายนอก

การดูแลหลังทำ
1

หลังการทำ ReFace จะมีอาการบวมหรือช้ำได้ 1-2 สัปดาห์ และจะเข้าที่ใน 1 เดือน เห็นผลลัพธ์สูงสุดหลังการทำ 3-6 เดือน

2

งดออกกำลังกายหลังทำเด็ดขาด 1 สัปดาห์ หลังจากนั้นออกกำลังกายเบาๆ ได้ โดยเลือกเป็นการออกกำลังกายที่ไม่มีผลต่ออการสลายไขมัน

3

ไม่ควรลดน้ำหนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ภายใน 3 เดือนหลังเข้ารับการบริการ

4

ไม่แนะนำให้ประคบใดๆ บริเวณหน้า

5

งดการกดทับ บีบ นวด บริเวณหน้า

6

งดทำหัตถการใดๆ ที่ลงลึกถึงชั้นไขมัน

7

ประคบบริเวณที่ทำการดูดไขมันได้ตามคำแนะนำของแพทย์

สอบถามโปรโมชั่น